Từng miếng thịt gà om mềm ngon với vị béo ngậy của cốt dừa ăn cùng cơm trắng còn gì tuyệt hơn, khiến cả nhà ai nấy đều thích thú.
- Top con giáp làm ít hưởng nhiều, tiền về ngập két trong năm Canh Tý 2020
- Tử vi tháng 3/2020: 3 con giáp may mắn dồn dập, phú quý lâm môn, đại cát đại lợi
Nguyên liệu làm gà om cốt dừa
400g thịt gà (chọn phần đùi hoặc ức tùy thích)
200ml nước cốt dừa
Sả, ớt băm
Củ hành tây
Ngò gai, rau om
Đậu phộng rang
Các bước làm gà om cốt dừa
Bước 1: Gà bạn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng canh sả ớt băm, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng ớt bột và ít hạt tiêu trong 30 phút.
Bước 2: Hành tây thái múi cau. Cho dầu vào chảo, bỏ gà vào xào săn, thêm 1/2 chén nước vào, hạ nhỏ lửa. Nước sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đủ vị mặn ngọt là được.
Bước 3: Bạn cho phần hành tây và nước cốt dừa vào. Đảo đều vài phút thì tắt bếp.
Lấy gà ra đĩa, thêm phần rau thơm thái nhỏ, đậu phộng rang lên mặt. Khi ăn chấm cùng nước tương vô cùng hấp dẫn.