Bữa sáng cuối tuần còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một tô cháo huyết bổ dưỡng thơm ngon.
- Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon "rụng rời"
- Cách nấu món cháo giải cảm hiệu quả trong ngày lạnh giá
Nguyên liệu
- 1 /2 chén gạo
- 2 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 miếng gừng
- 500 sườn non
- 1 nhánh hành lá
- 1 miếng to huyết heo ( nhiều ít tùy ý
Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối, đường, tiêu...
Nguyên liệu ăn kèm: Quẩy, giá, tương ớt, chanh...
Thực hiện
Bước 1: Gừng thái lát và thái chỉ, hánh lá thái nhỏ, huyết luộc cắt miếng vừa ăn, tỏi và hành tím đập dập.
Bước 2: Gạo + tỏi và hành tím cho vào chảo rang vàng thơm.
Bước 3: Sườn non chặt miếng rửa sạch cho vào nồi cùng gừng miếng, hành tím và 5 tô nước. Bắc lên bếp nấu lửa hơi cao.
Bước 4: Khi sườn non sôi, hớt bọt, cho gạo rang vào hạ lửa vừa và tiếp tục nấu cho đến khi sườn mềm, gạo nát thì cho huyết heo và nêm gia vị vừa ăn. Nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Quan sát nồi cháo nếu cháo quá đặc thì cần cho thêm nước vào.
Múc cháo ra bát, cho thêm chút gừng thái chỉ, hành lá thái nhỏ, giá, quẩy và tương ớt ăn kèm.