Cháo hành là món cháo đơn giản, giúp bạn giải cảm trong những ngày lạnh giá.
- Cách nấu cháo yến mạch vừa ngon, vừa bổ dưỡng
- Đổi món cho bữa sáng với cháo gà tôm ngọt thơm đầy dinh dưỡng
Nguyên liệu nấu cháo hành
Gạo nếp: 40g
Trứng gà: 4 quả
Thịt lợn: 300g
Gạo tẻ: 80g
Hành lá: 5 cây
Hành lá: 5 cây
Rau mùi: 1 nắm
Hành tím băm: 1 củ
Tía tô: 1 mớ
Muối : Vừa đủ
Hạt tiêu: Vừa đủ
Dầu ăn: Vừa đủ
Nước mắm : Vừa đủ
Hạt nêm : Vừa đủ
Các bước chế biến cháo hành
Trước tiên bạn rửa sạch thịt lợn, luộc sơ qua và băm nhỏ, rồi ướp thịt với phần đầu hành trắng và một củ hành tím thái nhỏ, hạt tiêu, hạt nêm và nước mắm ướp trong 15 phút cho ngấm đều.
Bạn vo sạch gạo để ra rổ cho ráo. Rửa sạch tía tô, hành lá, rau mùi đem thái nhỏ.
Đổ gạo vào xoong, rồi đun sôi thì bật nhỏ lửa ninh đến khi gạo nở đặc sệt. Khi nấu cháo, đôi lúc cho thêm một ít nước lạnh để cháo nhanh nhuyễn.
Trong lúc đợi cháo chín, cho một bát nước với một muỗng giấm gạo vào xoong, rồi đập trứng vào đặt lên bếp và luộc cho đến khi trứng sệt lại, lòng đỏ vẫn còn lòng đào, trứng hơi nổi lên trên mặt thì tắt bếp, rồi vớt trứng ra rửa sạch ngay với nước lạnh và bóc bớt lòng trắng ở một mặt trứng cho đẹp mắt và để riêng.
Đặt chảo lên bếp cho hành tím thái nhỏ với thịt vào xào chín. Sau khi cháo chín đều, rồi cho thịt đã xào vào khuấy đều cho thêm ít nước khi cháo quá đặc. Đun tới khi cháo đặc sền sệt vừa phải và cho thêm một ít hành lá rồi tắt bếp là hoàn thành xong món cháo hành.
Cuối cùng thái nhỏ hành lá và tía tô cho vào bát, rồi dùng muỗng múc cháo đổ lên trên và đặt một quả trứng nhẹ nhàng lên trên bát cháo, rồi rắc thêm rau mùi và hành lá và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!