Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
- Đậu phụ kết hợp với những thực phẩm này, tăng lợi ích gấp bội phần, tốt hơn cả thuốc bổ
- Đậu phụ nhồi thịt chỉ cần thêm 1 bước này thôi thì ngon và lạ miệng hơn hẳn!
Đây là món ăn được biến tấu từ đậu phụ - nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, giá cả phải chăng và giàu chất dinh dưỡng. Vị ngọt mát của đậu, mùi thơm của thịt và chút cay nồng của các loại gia vị như hạt tiêu giúp bánh đậu phụ viên chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là trong tiết trời se lạnh như lúc này. Thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi lên đĩa chỉ mất khoảng 30 phút, nên hãy thứ làm món này cho bữa tối hôm nay luôn nhé!
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 1kg
Thịt lợn băm nhỏ: 800gr
Trứng gà: 3 quả
Gừng, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Nguyên liệu và quá trình sơ chế đơn giản, có thể nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện
Dùng sống dao băm nhỏ đậu phụ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng già.
Bỏ một nắm hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay, bóp dần lên để tạo thành hình tròn và thả ngay viên đậu vào chảo. Chiên ngập dầu.
Nếu không quen thao tác, có thể tạo hình tròn bằng thìa.Dùng đũa đảo đều đến khi từng viên đậu phụ nổi lên trên và có màu vàng sậm.Gắp từng viên đậu ra khỏi chảo, để ráo dầu và dùng nóng.
Biến tấu từ đậu phụ cho món ăn siêu hấp dẫn và nhiều dưỡng chất.
Lưu ý, không nên dùng 2 tay vo viên hỗn hợp vì động tác này khiến đậu bị ra nước. Bánh đậu phụ viên cần phải chiên ngập dầu, mới có thể tạo ra màu vàng đều và thành phẩm không bị úng dầu. Món này có thể ăn nhẹ, dùng với cơm, chấm kèm sốt chua ngọt, tương ớt hay sốt mayonese đều có sự hấp dẫn riêng.