Dưới đây là cách làm cơm trộn cuộn thập cẩm ngon lạ miệng cho bữa trưa đơn giản nhưng đầy đủ chất và dễ làm mà không cần mất nhiều thời gian.
- Người Hàn có cách làm cơm chiên ngon cực ngon, bạn đã biết?
- Chỉ hơn 80 nghìn đồng được bữa cơm cả nhà vừa nhìn đã thèm chảy nước miếng
Hướng dẫn làm cơm trộn thập cẩm cuộn trứng lạ miệng
Nguyên liệu làm cơm trộn thập cẩm cuộn trứng
1 bát cơm đầy
50g ngô hạt
50g cà rốt (xắt hạt lựu, chần qua nước sôi)
50g đậu hà lan (chần qua nước sôi)
50g tôm tươi
3 quả trứng
3 cái nấm hương
Ngò tây, rau mùi (trang trí)
Cách làm cơm trộn thập cẩm cuộn trứng
Bước 1: Bạn đập cả 3 quả trứng vào 1 bát, sau đó thêm một chút muối vào rồi đánh đều lên.
Bước 2: Bạn ngâm rửa nấm hương trong nước nóng, sau đó cắt thành miếng. Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu rồi xắt miếng nhỏ.
Bước 3: Bạn cho ngô, cà rốt, đậu, nấm, mướp và tôm xào trên chảo dầu nóng trong khoảng 2′, cho đến khi các nguyên liệu vừa chín. Thêm cơm vào, đảo đều lên. Nêm nếm cho cơm trộn vừa miệng rồi vét cơm ra bát.
Bước 4: Bạn cho khoảng 1-2 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ trứng vào chiên. Lật cả 2 mặt để trứng chín đều.
Bước 5: Đến khi trứng đã chín, bạn cho cơm vào 1 góc miếng trứng. Khéo léo lật phần trứng còn lại lên phần cơm, lấy cơm cuộn ra khỏi chảo rồi rưới ít tương ớt hoặc xì dầu lên trên (tùy sở thích) của mỗi người.