Món chè bổ dưỡng, giàu vitamin với vị ngọt thanh tự nhiên này cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong dịp Tết này!
- Chè khúc bạch thanh mát có cách làm đơn giản mà cực ngon
- Cách nấu chè bưởi giòn ngon đơn giản dễ làm tại nhà
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chè này:
100g nhãn khô (được gọi là long nhãn)
100g táo đỏ
1 gói bột sương sáo trắng
500g đường phèn (hoặc đường cát trắng)
1 ống vani
Chế biến:
Táo đỏ, nhãn khô ngâm nước khoảng 5 phút cho mềm rồi rửa sạch cát, bụi sau đó để ráo.
Sương sáo trắng nấu theo hướng dẫn trên bao bì rồi đổ vào khuôn, để đông, cắt miếng chữ nhật dài vừa ăn.
Nấu chè: Cho nhãn khô, táo đỏ đã rửa sạch cùng 1,5 lít nước lạnh vào nồi nấu sôi với lửa vừa. Nấu cho đến khi thấy nhãn và táo đỏ nở mềm thì bắt đầu cho đường vào nấu đến khi đường tan thì tắt bếp, bỏ ống vani vào đảo đều (nấu ngọt nhiều hay ít tùy nhà) rồi tắt bếp. Để chè nguội, khi ăn cắt sương sáo trắng cho vào, thêm đá tùy thích.
Với món chè táo đỏ long nhãn, món tráng miệng của gia đình bạn trong dịp Tết này sẽ mang ý nghĩa cầu mong một năm mới ngọt ngào, may mắn. Bạn cũng có thể thêm một vài hạt kỉ tử hoặc ít nấm tuyết để thay đổi khẩu vị cho món chè này nhé!