Từng miếng bánh gạo xốp mềm ngọt ngon lại rất dễ làm, đảm bảo chẳng có loại bánh nào có thể dễ làm hơn món bánh gạo này đâu!
- Hóa ra cách làm bánh mì bò kho ngon chuẩn lại dễ thế này, ai cũng làm được các mẹ ạ!
- Cuối tuần mưa gió ở nhà làm mẻ bánh chả để dành ăn dần quá ngon!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh gạo hấp:
220g bột gạo nếp
30g đường trắng
220g nước ấm
3g men nở khô
Một ít nho khô và đậu đỏ đã sên đường (tùy thích)
Cách làm:
Đổ nước vào thố, thêm men nở khô vào hòa tan rồi để yên khoảng 1 phút cho men kích hoạt. Sau đó rây bột gạo nếp và đường vào hòa đều.
Bột sau khi khuấy đều thì đổ vào khuôn. Để khuôn bột ở nơi ấm áp cho bột nở gấp 2-3 lần.
Khi bột đã nở thì rắc nho khô và đậu đỏ đã sên đường lên trên. Nếu không có đậu đỏ sên thì bạn dùng nho khô thôi là đã ngon lắm rồi. Cho khuôn bánh vào nồi hấp. Hấp bánh khoảng 40 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Nếu bạn yêu thích các món bánh xốp mềm mà nhà lại không có lò nướng thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức bánh gạo hấp này nhé. Bánh xốp mềm, lại có vị ngọt ngon vừa phải, thi thoảng có chút chua nhẹ của nho khô khá ngon miệng đấy!
Chúc bạn thành công và làm được món bánh gạo hấp thật ngon nhé!