Đây là công thức chuẩn chỉnh để làm hũ giấm táo cực ngon.
- Cách làm miến om gà tuyệt ngon đãi khách
- Cách làm gà bọc lá sen nướng cho buổi liên hoan cuối tuần thêm đậm vị
Giấm táo là một thành phần tuyệt vời được sử dụng trong rất nhiều các công thức nấu ăn của gia đình như các món salad không chỉ có vậy nguyên liệu này còn được sử dụng rất nhiều trong việc làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Các chuyên gia khuyên rằng nên sử dụng giấm táo hữu cơ tuy nhiên giá thành của sản phẩm này không hề rẻ. Tuy nhiên với công thức sau đây bạn hoàn toàn có thể làm giấm táo hữu cơ tại nhà đơn giản và không tốn nhiều thời gian chế biến đâu nhé!
Để làm giấm táo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1kg táo organic
1 thìa cafe đường
Nước lọc
Cách làm:
Táo rửa sạch vỏ, cắt nhỏ. Hũ thủy tinh rửa sạch, chần với nước nóng sau đó để khô hoàn toàn. Bỏ táo vào trong hũ.
Thêm nước và đường vào. Lưu ý lượng nước phải ngập mặt táo để táo không bị nấm mốc trong quá trình lên men.
Sau đó đóng chặt nắp lại, lắc đều nếu thấy nắp lỏng lẻo thì dùng 1 miếng vải sạch úp lên mặt hũ, buộc bằng chun nịt rồi mới đóng nắp lại.
Để hũ giấm táo ở chỗ tối, ấm áp trong vòng 2 tuần.
Dung dịch lên men sẽ dần chuyển sang màu cam lúc này lọc bỏ bã và cặn chỉ lấy phần nước giấm sau đó đổ lại vào hũ thủy tinh và để yên thêm 1 tuần nữa là được.