Gà bọc lá sen nướng là một cách chế biến mới với món gà, giúp bạn có thêm món ngon cho thực đơn của gia đình bạn.
- Cả nhà ngon cơm với món gà viên xốt rau củ lạ đậm đà lạ miệng
- Cuối tuần đãi cả nhà món gà nướng làm đơn giản mà ăn siêu ngon
Nguyên liệu làm gà bọc lá sen
- 1 con gà
- Mỡ lợn
- Lá sen
- Lạp sườn: 1-2 cái
- Nấm hương: 4-5 cái
- Thịt trai: 50gr
- Bột mì: 400gr
- 1 ít rượu vang
- Ngũ vị hương
- Nước, đường, nước mắm, xì dầu, dầu ăn, dầu hào, muối gia vị, muối hạt, hạt tiêu xay
- Hành, gừng, tỏi, lá chanh, chanh
Các bước làm gà bọc lá sen
- Trước tiên bạn đem gà mổ thịt rồi bóp cùng muối hạt rửa sạch, để vào nồi.
- Pha 1 thìa canh ngũ vị hương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào.
- Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch băm nhỏ
- Trộn hỗn hợp trên cùng với hành, gừng, tỏi đã xắt nhỏ.
- Rưới hỗn hợp nước vừa pha lên thân gà và bụng gà, để cho gà ngấm gia vị khoảng 1 giờ rồi cho vào trong tủ lạnh.
- Nấm hương ngâm cho nở, sau đó thái nhỏ, lạp sườn, thịt trai cũng thái nhỏ.
- Lá chanh rửa sạch, thái sợi thật nhỏ.
- Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào, dầu sôi thả nấm hương, lạp sườn, thịt trai vào xào gần chín rồi múc ra đĩa cho nguội.
- Thoa một lớp mỡ lợn bên ngoài thịt gà. Dùng tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên bụng gà.
- Đặt gà vào giữa lá sen, bọc kín, dùng dây buộc chặt.
- Trộn bột mỳ với nước cho hòa quyện. Sau đó phủ kín bên ngoài lớp lá sen bọc thịt gà.
- Tiếp theo phần bột mỳ đã nhào (có thể cho thêm bột để dễ dàng cán dẹt), dùng dụng cụ cán bột cán dẹt mỏng, sau đó bọc kín phần lá sen thịt gà một lần nữa cho đẹp.
- Dùng giấy bạc bọc kín thịt gà, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 2 tiếng.
- Khi thịt gà chín lấy ra, để lên đĩa một lúc rồi từ từ bóc giấy bạc, lớp bột mỳ và lá sen ra rồi thưởng thức chấm cùng muối tiêu chanh và lá chanh.
Gõ nhẹ cho lớp bột mì bong ra, gỡ bỏ lớp lá sen bọc ngoài, thân gà tròn trùng trục với lớp da vàng ruộm hiện ra cùng mùi thơm quyến rũ, chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn rồi.