Với cách nấu dưới đây, món chè hạt sen đã quá quen thuộc nay trở nên mới lạ hơn, thanh mát hơn bao giờ hết!
- Cách nấu chè bưởi để cùi giòn, không bị đắng
- Nắng hanh hao nấu ngay món chè bánh lọt thanh mát ăn là chuẩn nhất!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè hạt sen:
300g hạt sen
300g nha đam đã gọt vỏ cắt sợi. Nếu bạn chưa biết cách chế biến nha đam giòn ngon không đắng thì bấm VÀO ĐÂY để tham khảo nhé!
150g nhãn nhục
Đường phèn (tuỳ khẩu vị)
Chế biến:
Rửa sạch hạt sen, cho vào nồi bắc lên bếp, nấu lửa vừa tầm 15 phút là hạt sen chín. Trong khi nấu bạn nhớ vớt bọt nếu có nha. Sau đó cho nhãn nhục và nha đam đã cắt sợi vào.
Nấu tầm 5 phút thì bạn cho đường phèn vào nêm theo khẩu vị ngọt của nhà mình nha! Nhãn nhục nở mềm khá nhanh nên bạn không cần phải ngâm trước, chỉ cần rửa sạch bụi rồi thả luôn vào nồi chè là được.
Thành phẩm:
Chè hạt sen nhãn một trong những món tráng miệng nổi tiếng của người Việt. Khi nhãn vào mùa, nhà mình luôn luôn sẽ có món chè hạt sen nhãn lồng vì đó là món ai cũng yêu thích. Tuy nhiên khi chưa tới mùa nhãn thì mình thường nấu chè hạt sen nhãn nhục nha đam này. Tuy không có cái giòn của nhãn tươi nhưng lại có vị giòn của nha đam, và nhãn nhục khi nấu lên có mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng cũng vô cùng hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và nấu được món chè hạt sen thật ngon nhé!