Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh bí đỏ:

500g bột mì

3 quả trứng

150gr bí đỏ hấp chín nghiền nhuyễn

4g men nở khô

Cách làm:

Cho bột mì, trứng, bí ngô, men nở khô vào thố trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay. Ủ cho khối bột nở gấp đôi.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh bí đỏ xốp mềm bổ sung chất xơ cho con cực hiệu quả - Ảnh 1

Sau khi ủ bột nở gấp đôi thì chia khối bột làm 8 phần bằng nhau. Nhào qua bột rồi viên thành viên tròn.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh bí đỏ xốp mềm bổ sung chất xơ cho con cực hiệu quả - Ảnh 2

Ấn dẹt từng viên bột thành hình chiếc bánh, để bánh nghỉ 15 phút. Làm nóng chảo chống dính, chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng hai mặt là được.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh bí đỏ xốp mềm bổ sung chất xơ cho con cực hiệu quả - Ảnh 3

Bánh chín lấy ra dùng nóng hay nguội đều rất ngon.

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh bí đỏ xốp mềm bổ sung chất xơ cho con cực hiệu quả - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh bí đỏ vừa xốp mềm lại có màu vàng ươm rất bắt mắt. Bánh làm chẳng cần lò nướng, không thêm đường nên không tạo cảm giác ngán ngấy, lại có vị ngọt khá tự nhiên từ bí đỏ nên rất ngon miệng và cực tốt cho sức khỏe của các bé đấy!

Chẳng cần lò nướng, tôi làm bánh bí đỏ xốp mềm bổ sung chất xơ cho con cực hiệu quả - Ảnh 5

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino