Cách ướp thịt bò nướng thơm mềm, chuẩn vị như ngoài hàng

Nấu gì hôm nay 13/04/2020 13:00

Thịt bò là 1 trong những món ăn quen thuộc trong thực đơn của các bà nội trợ bởi đây là loại thực phẩm giá trị giàu chất dinh dưỡng cung cấp nhiều năng lượng bồi bổ cho sức khỏe.

Nguyên liệu và dụng cụ ướp thịt bò nướng

Thịt bò: 1 kg.

Hành khô: 4 củ cỡ vừa.

Tỏi: 4 củ cỡ vừa.

Sả: 5 cây cỡ vừa.

Ớt: 2 trái.

Dầu hào: 50 ml.

Bột quế: khoảng 30 gr.

Hạt điều đỏ: 10 gr.

Mật ong: 2 thìa canh.

Gia vị khác: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

Cách ướp thịt bò nướng thơm mềm, chuẩn vị như ngoài hàng - Ảnh 1

3 bước ướp thịt bò nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Nên chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ nướng sẽ ngon hơn. 

Hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch rồi băm nhỏ, bạn có thể dùng máy xay nhuyễn rồi trút ra tô.

Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, tiếp đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Sau khi thu được hỗn hợp màu nâu sậm, bạn tắt bếp và vớt bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Cách ướp thịt bò nướng thơm mềm, chuẩn vị như ngoài hàng - Ảnh 2

Bước 2. Ướp thịt

Trộn các nguyên liệu gồm: Hành + tỏi + sả xay nhuyễn + dầu hào + dầu điều + mật ong + bột quế + tiêu xay. Tùy theo khẩu vị bạn thêm đường, bột ngọt, muối vào cho vừa ăn rồi tiến hành ướp thịt.

Ướp thịt bò: Trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng găng tay lấy hỗn hợp ướp thịt xoa đều cả hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn bóp, trộn cho gia vị thấm thật đều vào miếng thịt.

Tiếp theo lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô để vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng. Để thịt nướng đạt yêu cầu bạn phải ướp ít nhất là 2 tiếng thì gia vị mới thấm sâu vào miếng thịt.

Cách ướp thịt bò nướng thơm mềm, chuẩn vị như ngoài hàng - Ảnh 3

Bước 3. Nướng thịt

Sau khi ướp lấy thịt bò đặt lên bếp nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bếp nướng điện.

Khi nướng nhớ lật giở đều miếng thịt để thịt không bị cháy.

Thịt bò nướng ướp theo cách này có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong thấm vào từng thớ thịt, dậy lên hương vị thơm ngon của thịt bò làm say lòng những thực khách khó tính nhất.

Công thức làm cháo hàu đậu xanh giàu dinh dưỡng cho người đang ốm

Cháo hàu rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng thích hợp cho tất cả mọi người. Hãy làm ngay cháo hàu đậu xanh vừa dễ nấu, không tanh cả nhà ai ăn cũng thích.

TIN MỚI NHẤT