Cháo yến mạch là một món ăn khá quen thuộc với nhiều người. Với cách nấu này bạn sẽ có món cháo yến mạch ngon.
- Mát trời nấu ngay cháo lươn vừa thơm vừa mềm "hạ gục" mọi chiếc bụng đói
- Vụng mấy áp dụng cách này cũng có nồi cháo ngon và bổ
Nguyên liệu nấu cháo yến mạch
Yến mạch nguyên hạt
Thịt bò, lưu ý là bạn nên mua những miếng có màu sắc tươi sống không bị màu đỏ sậm, khi ấn tay vào thịt nó có độ đàn hồi. Khi chọn được miếng thịt ưng ý bạn đem về rửa sạch rồi cho thịt bò vào máy xay xay thịt thật nhuyễn rồi đổ thịt ra một cái bát.
Ngô hạt mua về bạn đem rửa qua rồi để ráo nước.
Hành lá, rau mùi
Gia vị
Các bước chế biến cháo yến mạch
Trước tiên bạn tìm một chiếc nồi phù hợp rồi cho vào nồi một chút nước, đặt lên bếp và đun sôi nước lên. Sau khi nước đã sôi bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị bên trên vào, bạn nhớ là đổ từ từ đồng thời cũng khuấy đều tay để cho hạt được chín đều.
Hành lá, rau mùi…bạn mua về nhặt sạch rồi đem ngâm với nước muối chừng 30 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước rồi tiến hành thái rau nhỏ rồi để ra bát.
Đợi nồi yến mạch sôi, bạn để lửa nhỏ lại và tiếp tục đun trong vòng từ 7 đến 10 phút để cho hạt yến mạch chín kỹ vì hạt yến mạch lâu chín hơn là bột yến mạch, vừa đun bạn đồng thời vẫn khuấy đều tay. Đây là bước quan trọng trong cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt để đảm bảo cháo nhừ, mềm.
Đợi nồi yến mạch sôi, bạn để lửa nhỏ lại và tiếp tục đun trong vòng từ 7 đến 10 phút để cho hạt yến mạch chín kỹ vì hạt yến mạch lâu chín hơn là bột yến mạch, vừa đun bạn đồng thời vẫn khuấy đều tay. Đây là bước quan trọng trong cách nấu cháo yến mạch nguyên hạt để đảm bảo cháo nhừ, mềm.
Bạn đun khoảng 5 phút bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo. Sau đó bạn tiếp tục cho hành và rau mùi đã thái nhỏ vào bạn khuấy cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!