Canh hẹ đậu hũ non là món ăn thanh mát, chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng có tác dụng tăng cường sức khỏe, đặc biệt tốt cho người mắc bệnh cao huyết áp. Bạn có thể chế biến tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây để cả gia đình cùng thưởng thức.
- Cách làm chè khúc bạch trà xanh thanh nhiệt ngày nóng thơm ngon như ngoài hàng
- Cách nấu chè sâm bổ lượng thanh lọc cơ thể sau Tết cực đơn giản, ngon hơn ngoài hàng
Hẹ không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc giúp trị bách bệnh. Hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, chất xơ, canxi, đồng, pyridoxin, sắt… cùng nhiều vitamin và khoáng chất trong hẹ có tác dụng tăng cường sức khỏe.
Bên cạnh đó, hẹ còn chứa nhiều flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên có khả năng ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Chính vì vậy, bạn hãy bổ sung ngay cách nấu canh hẹ đậu hũ non vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.
Cách làm món ăn này rất đơn giản, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay với công thức dưới đây:
Cách nấu canh hẹ với đậu hũ non cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 gói đậu hũ non
- 1 bó rau hẹ (để món canh hẹ thơm ngon và hấp dẫn hơn, bạn nên chọn mua loại hẹ sẻ có lá nhỏ)
- 100g thịt heo
- Hành khô, rau mùi
- Gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, muối, hạt nêm…
Hướng dẫn thực hiện:
Bước đầu tiên, thịt heo đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Hẹ rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt khúc vừa ăn. Rau mùi nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ bên ngoài và băm nhỏ. Đậu hũ non thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành băm nhỏ vào phi thật thơm. Sau đó đổ phần hành phi vào tô thịt bằm đã chuẩn bị. Để thịt đậm đà hơn, bạn ướp cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, ướp trong khoảng 15 phút để ngấm đều gia vị.
Tiếp đến bạn cần chuẩn bị nước dùng, đun sôi nồi nước trên bếp rồi cho thịt bằm đã ướp gia vị vào. Để lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt chín rồi thêm vào đậu hũ non. Đến khi canh sôi trở lại thì cho lá hẹ vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn là được.
Múc canh hẹ đậu hũ non ra tô, ăn cùng cơm khi còn nóng sẽ giúp thanh nhiệt, bồi bổ cơ thể, hạ huyết áp, giảm cholesterol, chữa cảm mạo, hỗ trợ điều trị đái tháo đường… Bên cạnh đó, hẹ còn chứa rất ít calo nên vô cùng phù hợp đối với chế độ ăn kiêng dành cho những cô nàng muốn giảm cân nhưng vẫn đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Bữa cơm ngày nóng của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với món canh lạ miệng, thanh mát và bổ dưỡng này. Chúc bạn thành công với cách nấu canh hẹ với đậu hũ non cực đơn giản này nhé!