Cách muối dưa cải ngon nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản nhất để có được món dưa muối ngon.
- Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon hơn ngoài hàng, ăn mãi không chán
- Cách làm bánh khoai ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà cùng mê
Cách muối dưa cải ngon nghe thì có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.
Dưa muối là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt, đặc biệt là những khi thực đơn có nhiều món thịt hay các món kho, chiên... Không những vậy bạn còn có thể dùng dưa muối để làm nhiều món ăn rất ngon như cá chép om dưa, dưa nấu sườn, dưa kho thịt.... Muốn dưa để được lâu thì sau khi dưa chua vừa ăn, bạn cho hũ dưa vào tủ lạnh nhé!
Nguyên liệu
1kg dưa cải.
40g đường vàng
40g muối
Ớt, hành lá...
Cách làm:
Cải tách rời từng lá, rửa sạch.
Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.
Hành lá cắt bỏ rễ, phơi cho héo cùng cải.
Cắt khúc cải và hành dài chừng 5cm, đem rửa sạch.
Rửa lại cho sạch bụi, rồi vớt ra để ráo.
Nước muối dưa cải nên lấy nước đun sôi, để âm ấm. Pha nước muối: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.
Cho dưa cải vào hũ, thêm nước muối cho ngập dưa, cọng xuống trước, lá phủ lên trên, rồi thêm hành lá, ớt cắt nhỏ, dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối.
Đậy kín, khoảng 2-3 ngày là ăn được.
Tuy nhiên chỉ khi nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.
Để dưa muối không bị nổi váng, bạn lưu ý vật chứa phải thật sạch nhé. Với cách làm đơn giản này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, không nổi váng, thơm, giòn.
Quan trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.
Nếu thích bạn có thể cho thêm vài lát giềng cùng hành lá, hai nguyên liệu này giúp cho dưa thơm ngon hấp dẫn.