Các món salad đều có hương vị ngọt ngào, thanh mát nên đặc biệt thích hợp trong những ngày hè. Bạn hãy tham khảo cách làm salad bơ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
- 4 bước đơn giản có ngay ếch chiên lá lốt giòn ngon khó cưỡng
- 4 bước luộc móng giò nguyên chiếc thơm ngon, đẹp mắt
Cách làm salad bơ
Salad là món ăn có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Đây là món được chế biến theo phương pháp trộn lẫn nhiều nguyên liệu khác nhau, chủ yếu là các loại rau củ quả kết hợp với thịt, thịt gia cầm, hoặc hải sản. Salad thường được sử dụng làm món ăn khai vị, tạo cảm giác ngon miệng khi vào bữa ăn. Càng ngày càng có nhiều người ăn salad thường xuyên hơn để duy trì sức khỏe dồi dào và vóc dáng tươi trẻ.
Nguyên liệu làm salad bơ
Xà lách: 250 g
Ngô ngọt: ½ bắp
Cà chua: 1 quả
Bơ: 1 quả (chọn những quả bơ có hình thuôn dài, có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong)
Hành tây: ½ củ
Thịt nạc dăm heo (hoặc thịt bò): 200 g
Rau thơm các loại: quế, kinh giới, húng
Gia vị khác: chanh, ớt, tỏi, muối
Cách làm món salad bơ ngon
Bước 1: Sơ chế
Bạn cắt hành tây thành những miếng mỏng và ngâm với nước cốt chanh trong 5 phút cho bớt hăng, sau đó để ráo và cho vào trong tủ lạnh.
Thịt để nguyên miếng, đem tẩm ướp với muối, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi băm nhuyễn trong 15 phút.
Bơ cắt vỏ, bỏ hạt và cắt thành những khối vuông khoảng 1,5 cm. Tiếp đến, ngâm bơ vào nước có pha nước cốt chanh. Khi nào gần trộn salad mới vớt ra để ráo.
Các loại rau thơm nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.
Xà lách, cà chua làm sạch, rửa cho ráo nước rồi cắt khúc vừa ăn.
Bắp luộc chín rồi tách hạt (hoặc có thể tách hạt đem hấp cho chín nhanh hơn)
Bước 2: Chế biến salad
Áp chảo phần thịt đã ướp, tùy theo khẩu vị có thể áp chảo cho vừa chín tới để thịt giữ được độ mềm và ngọt (hoặc có thể áp chín hẳn). Thái thịt thành những miếng nhỏ tùy ý thích.
Cho 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng muối, 1 muỗng đường, tiêu, ớt, chanh khuấy đều cho tan hết là được nước trộn salad.
Trộn rau thơm, xà lách, cà chua, hành tây và bắp với hỗn hợp đã pha ở trên. Sau đó bày ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho phần thịt đã chín và bơ lên trên. Có thể rưới thêm chút dầu từ thịt áp chảo hoặc dầu ô liu để salad có độ béo.
Bước 3: Thưởng thức
Bạn nên để salad bơ trong tủ lạnh 20-30 phút trước khi dùng để món salad được thơm ngon hơn.
Với những cách làm salad cực đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng làm được các món ăn thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.