Để mâm cơm nhà bạn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn, bạn hãy thử tài bếp núc bằng món cá nướng muối ớt cực thơm ngon lại rất đơn giản và cùng gia đình thưởng thức
- 4 bước luộc móng giò nguyên chiếc thơm ngon, đẹp mắt
- Dễ dàng làm thạch rau câu nhiều lớp ngon tuyệt đỉnh
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá: bạn có thể chọn bất kì loại cá nào mà gia đình mình thích như: cá rô phi, cá chép, cá chim, cá quả...
Ớt sừng: khoảng 2-3 quả
Rau thì là, rau diếp, rau mùi..
Gia vị: muối, ớt bột, chanh, hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn, sốt Mayonnaise
Dụng cụ: Lá sen, giấy bạc, Bếp nướng than hoa (hoặc Lò nướng)
Cách làm món cá nướng muối ớt
Bước 1: Ướp cá
Cá sau khi xát muối rửa sạch, bạn dùng dao khía chéo mình cá để khi ướp thịt cá có thể ngấm gia vị ngon hơn
Sau đó để cá vào tô lớn ướp với gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mắm (hoặc xì dầu cũng được), 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 2 thìa sốt mayonnaise, thì là thái nhỏ. Bạn quết đều hỗn hợp gia vị lên mình cá.
Thời gian: ít nhất 30 phút. Lưu ý bạn nên để cá trong ngăn mát tủ lạnh để thịt cá giữ được vị tươi ngon hơn
Bước 2: Bọc cá
Sau khi cá đã ngấm gia vị với lá sen đã rửa sạch bạn bọc con cá trong lá sen, vị thơm của lá sen và thịt cá quyện với nhau sẽ hấp dẫn hơn
Tiếp đến bọc thêm một lớp giấy bạc bên ngoài sẽ giúp cá nhanh chín hơn và giữ được vị mềm của cá hơn
Bước 3: Nướng cá
Bạn có thể dùng lò nướng hoặc Bếp nướng than hoa. Nếu sử dụng lò nướng thì khoảng thời gian thường là 20-30 phút. Còn nếu nướng trên bếp nướng than hoa khi thấy lá sen đã chuyển sang màu nâu thẫm và mùi thơm của cá là được rồi, nhưng ít nhất cũng khoảng 15 phút.
Bước 4: Làm nước chấm
Với nước chấm bạn cho 1 nhánh tỏi, ½ quả ớt sừng, 2 thìa đường rồi giã nhỏ, sau đó cho thêm nước mắm, nước lọc và chanh đánh đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trên cho hợp với khẩu vị gia đình mình.
Với Cá nướng muối ớt bạn có thể ăn kèm với bún rối, ăn kèm với cơm hoặc cuốn gói với các loại rau thơm đều rất ngon. Chúc bạn thành công!