Mứt sung không những lạ miệng mà rất dẻo ngon, giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Tết này bạn hãy trổ tài món mứt sung đãi gia đình đón Tết thôi nào!
- Có món mứt vừa ngon vừa lạ, chắc chắn Tết này khách nhà tôi ai cũng thích
- Trổ tài làm mứt bí trắng giòn, thơm ngon đúng điệu đón Tết
Chuẩn bị nguyên liệu:
1kg sung chín
1 trái quýt
400g đường
30g muối hột
Cách làm:
- Bước 1: Chọn sung vừa chín tới. Sung có mùi thơm nhẹ, vị hơi ngọt.Sung Cắt bỏ cuống và chẻ đôi rồi ngâm vào nước muối loãng 15 phút. Rửa sạch, vớt ra cho ráo.
- Bước 2: Rắc đường vào sung, trộn đều để 6-8 giờ cho ngấm và ra nước đường.Quýt vắt lấy nước. Lấy 1/4 vỏ quýt xắt sợi nhỏ.
- Bước 3: Chắt nước đường đó ra rim trên lửa lớn cho sôi thì cho nước và vỏ quýt vào, cho sung vào rim lửa vừa.
- Bước 4: Khi thấy nước đường gần cạn thì rim lửa nhỏ. Lâu lâu đảo cho sung thấm nước đường, rim như vậy trong 20-30 phút cho đến khi đường sánh quyện vào mứt là bạn có thể tắt bếp.Bảo quản mứt trong hợp kín cất trong tủ lạnh. Mứt sung dẻo, bùi, thơm nhẹ của quýt, ngọt nhẹ.
Ảnh: Trang Lê