Món canh bổ dưỡng thơm ngon nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm không thể bỏ qua.
- Món canh "thần dược" từ thứ bổ dưỡng nhất của quả su su nhưng 90% người Việt bỏ đi
- Ngọt thơm canh bò nấu nấm cho bữa cơm mùa đông thêm hấp dẫn
Nguyên liệu
250g thịt viên
10 quả trứng chim cút
1/2 bìa đậu thái miếng nhỏ chiên vàng
1 ít giá đỗ
1 ít nấm: kim châm, hải sản, nấm hương
3 cây rau cải ngồng
1 quả cà chua
1 viên cà ri
Muối
Cách làm
Bước 1
Nấm hương tỉa trên đầu nấm cho đẹp. Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Cà chua luộc sơ bỏ vỏ, thái nhỏ.
Bước 2
Nấm bỏ gốc, rau cải rửa sạch, giá đỗ rửa sạch.
Bước 3
Cho cà chua vào xào chín sau đó cho nước vào rồi thêm cà ri và muối đun sôi cho cà ri tan.
Bước 4
Sau đó thả thịt viên và nấm hương vào đun 5 phút thì thả thêm đậu phụ vào.
Bước 5
Khi nồi canh sôi trở lại thả trứng cút, nấm, giá đỗ, rau cải cắt nhỏ vào đun sôi thêm 5 phút nữa thì tắt bếp. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Món canh "thập cẩm" này với nhiều nguyên liệu thơm ngon bổ dưỡng, thêm vị cà ri thơm nức sẽ giúp món ăn nóng hôi và ngon miệng hơn đấy. Bữa cơm tối ngày đông có món ăn này chắc hẳn ai cũng sẽ mê.