Bát canh rau cần nghi ngút khói với những miếng thịt cua ngon ngọt, thơm lừng chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn.
- Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch
- Thêm một cách nấu canh gà nóng hổi cực lạ cho bữa tối mùa đông thêm đầm ấm
Nguyên liệu làm canh cua rau cần
Cua xay 200g
Cà chua 2 quả ( 200g )
Rau cần nước 200g
Mẻ ( đã lọc) 2M
Hành tím băm 1M
Hành lá
Cơm trắng
Dầu ăn, nước mắm
Bột canh
Bột ngọt
Các bước làm canh cua rau cần
Trước tiên bạn lọc phần cua thịt với 1 lít nước, phần gạch cua để riêng. Cà chua rửa sạch bổ múi cau, rau cần rửa sạch cắt khúc vừa ăn, hành lá thái nhỏ.
Cho phần nước dùng cua lên bếp đun, và cho thêm 1.5 muỗng cà phê bột canh của , đun sôi vặn nhỏ lửa đến khi thịt cua chín và nổi lên, nước trong lại thì tắt bếp, vớt phần thịt cua ra đĩa.
Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn, phi nhỏ lửa đến khi hành vàng đều và dậy mùi thơm thì cho phần gạch cua vào, nêm 1,5 muỗng canh nước mắm đảo thơm.
Cho tiếp phần cà chua vào thêm 2 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, cho nước dùng cua vào đun sôi, 3 muỗng canh mẻ đun sôi trở lại, nêm nếm vừa vị cho phần rau cần, và phần thịt cua vào và tắt bếp.”
Múc canh riêu ra tô nêm hành lá, có thể trang trí với ớt cắt lát, ăn cùng với cơm.
Chúc bạn thành công!