Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch

Nấu gì hôm nay 17/04/2017 22:15

Món canh cua mồng tơi tuy giản dị, dân dã nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu của chị em nội trợ vào những ngày hè nắng nóng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200g cua đồng
- 1 mớ rau mồng tơi
- Gia vị: bột canh hoặc gia vị khác tùy ý (như bột nêm, mì chính)

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CUA MỒNG TƠI

Bước 1: Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - Ảnh 2

Bước 2: Rau mồng tơi nhặt bỏ phần lá sâu, gốc già, chỉ lấy phần non. Rửa rau sạch ngâm nước muối loãng.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - Ảnh 3

Bước 3: Cho thịt cua vào cối, thêm một ít muối giã nhuyễn (nếu có máy xay bạn xay cua làm 2-3 lần thật nhuyễn) rồi lọc lấy nước, bỏ phần bã. Gạn lại 2-3 lần để nước cua không bị sạn.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - Ảnh 4

Bước 4: Cho nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để gạch cua được đông.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - Ảnh 5

Tiếp đó, cho rau mồng tơi vào đun chín và cho canh cua ra bát để thưởng thức.

Canh cua mồng tơi ăn một hơi là hết sạch - Ảnh 6


Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cua mồng tơi thanh mát dễ ăn!

 

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT