Với cách làm bánh tôm chiên hồ Tây sau đây, các chị em có thể hoàn toàn tự tin chế biến món ăn này ngon như ngoài hàng.
- Không bảo quản tôm trực tiếp trong tủ lạnh, thêm một bước này tôm để tươi được cả năm
- Canh mướp nấu tôm đậu phụ thanh mát ngày hè
Bánh tôm Hồ Tây là một món ăn rất nổi tiếng của Hà Nội và được nhiều người yêu thích và cách làm món bánh này cũng không quá khó và cầu kỳ. Cùng bắt tay vào thực hiện
Nguyên liệu:
- 300 gr tôm loại nhỏ
-150 gr khoai môn
- 100 gr cà rốt
- 150 gr khoai tây
- 1/3 củ hành tây
- 60 gr tinh bột bắp
- 140 gr bột mì
- 1/3 muỗng cà phê bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê bột tiêu
- 1 chút xíu đường
- 250 ml nước đá lạnh
Ghi chú: bạn có thể dùng khoai lang thay cho khoai môn
Thực hiện:
Bước 1: Bột mì + bột bắp ( tinh bột bắp) + bột nêm + tiêu+ đường cho vào tô khuấy đều, tan mịn.
Bước 2: Tôm cắt đầu nhọn, rửa sạch.
Bước 3: Khoai môn + cà rốt + khoai tây gọt vỏ thái cọng nhỏ ( bạn có thể bào sợi ngắn). Hành tây thái mỏng. Cho tất cả vào tô to, sau đó đổ hỗn hợp bột ở bước 1 và cho tôm vào luôn, trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp ( hơi nhiều dầu), chờ dầu nóng bạn múc từng muỗng bột xen lẫn khoai và tôm cho vào chiên lửa vừa.
Bước 5: Khi miếng bánh vàng giòn, con tôm đỏ thì gắp bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bánh tôm Hồ Tây cho ra dĩa có xà lách, đồ chua cùng chén tương ớt chua ngọt. Bạn có thể ăn bánh với nước mắm chua ngọt nhé.