Chắc chắn cách này rất ít chị em nội trợ biết đến mà đơn giản, hiệu quả không ngờ.
- Tôm rim thịt ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
- Mẹ đảm nấu tôm không cần bóc vỏ kiểu này, con lười ăn cũng phải "chén" hết 2 bát cơm
Chuẩn bị:
- Tôm tươi
- Vài vỏ chai đựng nước khoáng khoảng 500ml hoặc 300ml
Cách làm:
Tôm rửa sạch vài nước sau đó cho tôm vào chai. Cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm vào thì lắc chai trong khi làm để tôm gọn hơn.
Sau khi tôm đã đầy, đổ đầy nước vào bên trong chai rồi đậy nắp lại. Lúc này bạn đã có thể cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Như vậy, chìa khóa để bảo quản tôm tươi là cách ly tôm khỏi không khí, thêm nước vào chai chứa tôm tươi có thể đạt được hiệu quả. Tôm bảo quản cách này cũng sẽ không có mùi.
Khi nào sử dụng tôm, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh chóng tách khối đá ra khỏi thân chai. Sau đó dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra.
Phương pháp này đơn giản, tiện lợi, sạch sẽ và không có mùi. Điều quan trọng nhất là hiệu quả bảo quản rất tốt. Tôm rất tươi, có thể để được cả năm.