Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món tôm sốt cà chua thơm nức, ngòn ngọt, lên màu đỏ đẹp.
- Tôi làm miến xào tôm thịt mang đi ăn trưa mà cả văn phòng xúm vào "xử" hết trong 1 nốt nhạc!
- 15 phút làm tôm thịt rim nước tương ngon nhức nhối cho bữa tối
Chuẩn bị:
- 500g tôm
- Gừng, tỏi, hành lá mỗi thứ 1 ít
- Gia vị: 3 thìa rnước tương, một ít rượu nấu ăn, 3 muỗng cà phê đường trắng, nửa bát con nước, sốt cà chua (hoặc cà chua chín băm nhuyễn), một ít dầu màu điều
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tôm cắt râu, bỏ chỉ đen, đem rửa sạch, để ráo chờ nấu.
Hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Chiên tôm
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến 60% thì cho tôm vào chiên giòn, màu chuyển sang hồng đỏ thì vớt ra.
Bước 3: Sốt tôm
Giữ lại một ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho hành, gừng, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm sốt cà chua, ít dầu màu điều vào, đun sôi.
Thêm tôm, rượu trắng, nước tương vào đảo một lúc thì cho đường. Đảo đều.
Thêm nửa bát nước ấm vào, đun rôi, hạ lửa. Nấu khoảng 2 phút, nếu thấy nhạt có thể thêm muối.
Đun cho đến khi nước sốt sệt lại, thêm vài cọng hành lá rồi cho ra đĩa thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!