Từng miếng chả thịt mềm ngọt ngon miệng mà cách làm lại dễ vô cùng, bạn hãy thử làm ngay nhé!
- Canh cải thì ai cũng biết, nhưng nấu thế này thì ngon hơn gấp mấy lần!
- Muốn xôi lạc dừa dẻo thơm, bùi ngậy chỉ cần thêm nguyên liệu này
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g thịt lợn
100g tôm
1 quả trứng
35g tinh bột ngô, 30g bột mì, 60g nước lọc, 20g dầu ngô
Một ít muối
Cách làm:
Hành lá thái nhỏ, cho thịt băm và tôm vào máy xay, thêm hành lá và chút muối.
Xay nhuyễn tôm thịt. Đổ bột mì và tinh bột ngô vào bát, thêm nước lọc vào khuấy đều.
Cho tôm thịt xay ra bát, thêm nước tinh bột vừa hòa vào trộn đều. Sau đó thêm 1 lòng trắng trứng cùng dầu ngô vào.
Trộn đều thành hỗn hợp mịn. Đổ tôm thịt đã trộn vào khuôn đã được chống dính.
Bọc kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm, đặt vào nồi hấp và hấp ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Sau khi hấp 20 phút, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm sau đó quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên trên chả thịt. Hấp thêm 5-10 phút là được. Chả chín, lấy ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Món chả thịt tưởng chừng như rất khó làm và mất nhiều thời gian. Nhưng nếu xem các bước làm trong công thức trên đây, bạn sẽ thấy làm món chả này không hề khó. Món chả mềm ngon, rất thích hợp với gia đình có người già và trẻ nhỏ.
Chúc bạn làm được món chả thật ngon nhé!