Món mì chay có phần nước dùng cà ri nóng hổi đậm đà, cay tê tê đầu lưỡi rất phù hợp cho bữa sáng ngày se lạnh.
- Trổ tài khéo tay với món chay canh rong biển đậu hũ
- Cách làm món nấm xào sả ớt - món chay ngon cho những ngày kiêng thịt
Nguyên liệu:
Đậu hũ chiên
28-397 gam đậu phụ (tùy theo số lượng người ăn)
2 thìa canh xì dầu
2 thìa canh đường dừa
1 quả chanh nhỏ, vắt lấy nước
1/2 củ gừng tươi, đập dập băm nhỏ
2 thìa canh dầu thực vật
1 thìa canh bột chiên xù
1 thìa canh bột ngô
1 thìa canh hạt mè
Ramen
2 gói mì ramen khô hoặc tươi
1 bó cải chíp non, cắt ngắn vừa ăn
1 bông cải xanh, cắt nhỏ
32 gam ngô ngọt đã tách hạt
2 thìa cà phê nước tương cà ri (có thể tùy chỉnh lượng theo khẩu vị của bạn)
4 thìa canh nước cốt dừa (tùy chỉnh theo khẩu vị)
Cách làm:
Bước 1
Ép đậu phụ cho khô bớt nước rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa miệng.
Bước 2
Để chuẩn bị nước xốt, trộn xì dầu và đường dừa vào một bát tô. Hâm trong vi sóng khoảng thời gian 15 giây rồi đem ra khuấy cho tan đường. Thêm nước cốt chanh và gừng tươi, trộn đều hỗn hợp nước xốt. Nhúng đậu hũ vào nước xốt. Cho đậu vào một cái đĩa, đậy kín, để trong tủ lạnh ít nhất một giờ, lấy đậu ra, rưới đều thêm một lượt nước xốt.
Bước 3
Đặt các miếng đậu lên vỉ nướng có lót sẵn một tấm giấy nến. Sau khi làm nóng lò đến 400 độ C, nướng đậu hũ trong khoảng 30-40 phút.
Trong khi chờ đậu chín, đun sôi nước để nấu mì. Khi sợi mì đã hơi mềm và vẫn có độ dai, cho thêm cải chíp, bông cải xanh và ngô vào nấu đến khi rau chín thì tắt bếp, nêm cà ri, nước cốt dừa và xì dầu cho vừa miệng ăn.
Bày mì, rau và đậu vào tô cho đẹp mắt.
Mì ramen dai mềm, béo ngậy kết hợp với nước canh cà ri nóng hổi đậm đà, cay tê tê đầu lưỡi kết hợp cùng các nguyên liệu ăn kèm cho đỡ ngấy. Thật là một sự kết hợp hoàn hảo để thưởng thức khi tiết trời đang trở lạnh như thế này đấy!
Chúc bạn ngon miệng với món mì chay này nhé!