Bạn có thể tận dụng cả những đồ ăn dư từ Tết như giò chả, lạp xưởng, thịt gà luộc để làm món này đấy!
- Bí quyết 'nhuộm màu' tự nhiên cho bánh chưng ngày Tết: Xanh từ trong đến ngoài, hương vị thơm dịu, ăn mát không cảm giác nóng cổ
- Mỗi sáng uống ly trà này không chỉ làm ấm cơ thể mà còn phòng cảm cúm hiệu quả
3. Trứng 2 quả
4. Tôm khô một ít
5. Ớt đỏ 2 quả
6. Hành lá, hẹ lượng thích hợp.
7. Gia vị: 30ml dầu hào, 15ml nước tương, một ít vừng rang, vài tép tỏi.
Mách bạn: Nếu không có lạp xưởng, bạn có thể thay bằng giò chả thái sợi hoặc thịt gà luộc xé sợi, món bún gạo xào vẫn rất ngon nhé!
Cách làm bún gạo xào chuẩn ngon
1. Sơ chế nguyên liệu
Ngâm bún khô trong nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo nước.
Hành lá, hẹ rửa sạch sau đó thái khúc. Lạp xưởng thái lát; tôm khô rửa sạch; tỏi và ớt thái lát. Trứng đập vào bát rồi đánh tan.
2. Bác trứng
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rồi chiên tơi trứng, cho trứng ra bát.
3. Xào bún
Tiếp đó đổ thêm chút dầu ăn vào chảo, đun ở lửa vừa rồi cho lạp xưởng, tôm khô, tỏi, ớt vào xào thơm.
Đổ bún vào đảo đều, sau đó thêm hành lá, hẹ và trứng vào đảo chung.
Thêm dầu hào và nước tương vào đảo đều.
Xào cho các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, rắc chút vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Bún gạo khô là thực phẩm quen thuộc đối với người Việt, bún gạo khô có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Đơn giản nhất là làm món bún gạo xào theo cách trên đây. Từng sợi bún dai mềm ăn cùng chút hành, hẹ ngọt thơm, thêm chút mặn ngọt của lạp xưởng rất ngon miệng. Món ăn đặc biệt thích hợp dùng cho bữa sáng.