Từng chiếc bánh ngô chiên nóng hổi vàng ươm, chấm kèm chút tương cà hay xốt mayonnaise thì ngon biết mấy!
- Cách làm mứt dâu tây để uống sữa chua hay làm bánh rất ngon
- Không cần lò nướng vẫn làm được bánh vừng xốp giòn cho ngày Tết
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh ngô chiên:
200g tôm nõn
100g ngô ngọt
Một ít hành tây, cà rốt, rau mùi
70g bột mì
80ml nước lọc
Gia vị: Một ít ớt bột, muối, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm
Tôm nõn luộc chín thái nhỏ; ngô ngọt luộc chín; hành tây và cà rốt thái thật nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
Cho bột mì, ngô ngọt, tôm, hành tây, cà rốt, rau mùi, ớt bột, muối, hạt tiêu vào bát.
Thêm nước lọc vào hòa đều thành hỗn hợp sền sệt.
Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng bột vào chiên cho bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Bánh ngô chiên là một món bánh ăn nhẹ được nhiều người yêu thích, có nhiều cách làm bánh ngô khác nhau nhưng trong công thức trên đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món bánh ngô tuyệt ngon. Bữa tối muốn đổi món cho cả nhà, bạn chỉ cần nấu chén canh, chiên vài chiếc bánh ngô ăn kèm với đồ chua hay kim chi là tuyệt rồi!