Mùa hè oi nóng, được thưởng thức bánh flan thơm ngon mát lạnh do chính tay mình làm thì còn gì bằng.
- Hễ ngày nào bận rộn là tôi làm món bánh mì hấp, vừa đủ chất vừa ngon lại nhanh nữa!
- Hóa ra bí quyết làm món bánh tôm chiên giòn thơm chỉ đơn giản thế này thôi các mẹ ạ!
Nguyên liệu:
- Phần caramel: 150 gr đường - 70 ml nước - 3 giọt chanh
- Phần flan: 3 trứng gà - 1 lòng đỏ trứng gà - 300 ml sữa tươi không đường - 100 ml evaporated milk ( bạn mua trong siêu thị, dãy hàng bán sữa đặc, đường...) - 1 muỗng cà phê vanilla - 20 gr đường
Cách làm bánh flan ngon:
Bước 1: Thắng caramel
Cho đường, nước lạnh, nước cốt chanh vào nồi hòa tan. Sau đó bắc lên bếp, nấu ở lửa thấp. Khi thấy nước đường chuyển màu vàng cánh gián là tắt bếp, đổ caramel vào những hũ, chén... mà bạn sử dụng làm bánh flan.
Bước 2: Đun sữa
Sẵn cái nồi caramel, cho 2 loại sữa và đường vào khuấy đều, bắc lên bếp nấu hơi ấm là tắt bếp. Lưu ý, nhờ còn chút đường caramel này mà flan của bạn có thêm màu vàng đẹp.
Bước 3: Khuấy trứng với sữa
Trứng cho hết vào âu đánh nhẹ cho trứng tan đều. Sau đó đổ từ từ phần sữa ấm vào khuấy chung. Cuối cùng cho vanilla vào hòa đều.
Lược hỗn hợp này qua rây rồi đổ vào hũ/chén đã có sẵn caramel. Xếp các hũ/chén vào khay của lò nướng, đổ nước nóng ngập 1/3 hũ. Dùng giấy bạc bọc miệng hũ/chén lại.
Bước 4: Nướng
Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 135-140 độ C (Không dùng nhiệt độ cao để nướng bánh). Cho khay chưa các hũ flan vào ngăn giữa lò, nướng 40-50 phút là flan vừa đông, khô mặt.
Tắt lò lấy khay flan ra, để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi cho vào tủ lạnh 1-2 tiếng, bạn dùng dao lưỡi mỏng, rạch vòng tròn hũ/chén bánh flan rồi úp ngược vào đĩa thưởng thức. Để thêm vài lát dâu và lá bạc hà cho đẹp.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan thơm ngon này!