Trước khi uống một tách cà phê nóng ấm để xua tan cái giá lạnh của mùa Đông, bạn hãy thử cách pha chế một trong số loại đồ uống dưới đây.
- Những món quà siêu độc đáo khiến nửa kia "xiêu lòng" ngày lễ Valentine
- Bữa ăn nhẹ với món mì trộn chua cay hấp dẫn khó quên
Trà quế mật ong
Nguyên liệu pha chế
1/2 thìa cà phê quế
1 thìa cà phê mật ong
Nước sôi
Cách pha trà quế mật ong
Đặt quế vào trong một chiếc cốc và đổ nước sôi ngập thanh quế đó, ngâm trong đó khoảng 3 phút.
Khi nước trong cốc đã nguội, thêm mật ong vào.
Sau khi khuấy đều, chia hỗn hợp thu được thành hai phần uống vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sớm.
Ca cao sữa bạc hà giúp thư giãn
Nguyên liệu chuẩn bị
Sữa tươi hạnh nhân không đường
Bột cacao nguyên chất: 4 thìa cà phê
Sữa đặc có đường: 230ml
Kem tươi: 50gram
Cách làm ca cao sữa bạc hà
Đun sữa đến khi nóng nhưng tránh để sôi to phòng bị khét. Trộn bột cacao cùng sữa đặc có đường, lưu ý cho bột vào từ từ để bột dễ tan và không bị vón cục. Rót ra ly và cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà.
Trang trí ly trà với chút bột cacao rồi thưởng thức.
Cà phê trứng thơm ngậy
Nguyên liệu pha chế
Bột cà phê: 3 - 4 thìa
Trứng gà tươi: 1 quả
Sữa đặc có đường và chút mật ong
Cách làm cà phê trứng
Tách đôi phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng ra hai bát khác nhau. Không nên để lẫn, vì mỗi lòng trứng lại có một công dụng và cách pha chế khác nhau.
Dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho bông phần lòng trắng, sau đó cho thêm đường và mật ong vào tiếp tục đánh kĩ cho tới khi lòng trắng trứng mịn như bông và có mùi thơm ngậy.
Cho mật ong vào bát đựng lòng đỏ và dùng máy đánh trứng đánh đều cho tới khi hỗn hợp có mùi thơm đặc trưng. Nếu không có máy thì bạn có thể dùng đũa, dĩa,.. đánh trứng thật nhanh và đều tay nhé.
Cuối cùng là pha cafe đen với nước nóng rồi đổ ra cốc. Tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm chút đường hoặc không. Sau đó, đổ phần lòng đỏ đã đánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên và thưởng thức ngay.
Socola nóng ấm áp
Nguyên liệu pha chế
Bột socola nguyên chất: 3 thìa coffee
Sữa tươi không đường: 200ml
Sữa đặc: 50ml
Kem tươi: 50gram
Kẹo Marshmallows: 3-5 viên
Cách pha socola nóng
Đun nóng sữa tươi không đường, chú ý khuấy đều tay tránh bị khét.
Cho bột socola vào ly, thêm sữa đặc rồi rót sữa tươi đã đun nóng vào ly, khuấy đều lên.
Thêm kem tươi và kẹo marshmallows để trang trí theo sở thích.