Làm xốt dầu trứng đơn giản, béo ngậy cho những chiếc bánh bông lan mềm xốt tự làm siêu thơm ngon
- Su kem que béo mịn, giòn xốp - Nhâm nhi ăn vặt chuẩn bài!
- Bánh quy đường - Món bánh vừa ngon miệng, đẹp mắt ai nhìn cũng mê mẩn
Xốt dầu trứng và xốt phô-mai ngon BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ
- 15gr đường
- 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh
- 1 xíu muối
- 80ml dầu ăn
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trừ dầu ăn vào bát khuấy đều, sau đó đặt bát lên nồi nước nóng, khuấy trứng liên tục trong khoảng 1 phút để tiệt trùng.
- Dùng ngón tay kiểm tra, khi thấy trứng bắt đầu ấm nóng thì lập tức bỏ bát ra.
- Cho từng muỗng dầu ăn vào khuấy đều
- Cho dầu đến khi xốt đạt độ đặc như mong muốn.
- Xốt phô mai:
Nguyên liệu:
- 1 lòng đỏ
- 100ml sữa tươi không đường
- 30gr đường
- 10gr bột bắp
- 100gr cream cheese
Cách làm:
- Trộn đều lòng đỏ, đường và bột ngô, sau đó đun ấm sữa tươi rồi đổ vào khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn lại, sau đó đổ ra bát, bọc kín lại và để nguội.
- Tán nhuyễn cream cheese sau đó trộn đều với kem trứng ban đầu.
- Sử dụng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn hỗn hợp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg