Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp

Món ngon mỗi ngày 02/02/2023 10:04

Trời mùa đông rét mướt, mâm cơm nếu có món váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi hấp dẫn sẽ rất tuyệt đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm váng đậu cuộn thịt hấp:

1. Thịt lợn 300g

2. Váng đậu 2 tờ

3. Củ năng 4 củ

4. Cà rốt ½ củ

5. Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 1 cây hành lá thái nhỏ, 30g nước tương, một chút muối.

Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp

Bước 1: Váng đậu ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 1

Bước 2: Củ năng, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, thái khối nhỏ. Thịt rửa sạch thái lát. Cho củ năng, cà rốt, thịt vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 2

Bước 3: Cho thịt xay ra thố, thêm nước tương, muối, hành lá thái nhỏ và 1 thìa canh tinh bột vào.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 3

Bước 4: Trộn đều thịt.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 4

Bước 5: Váng đậu sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Trải váng đậu ra thớt, phết đều thịt đã trộn lên trên.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 5

Bước 6: Cuộn chặt váng đậu lại.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 6

Bước 7: Đặt váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 7

Bước 8: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 8

Thành phẩm:

Váng đậu cuộn thịt hấp là một món ăn không chỉ thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày mà còn rất thích hợp để chế biến cho bữa ăn sum họp gia đình dịp cuối năm. Món này chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, khi ăn có vị ngọt ngon mà không hề ngấy chút nào. 

Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp - Ảnh 9

Chúc bạn thành công với cách làm váng đậu cuộn thịt hấp này nhé!

Lưu ý:

- Bạn có thể thay củ năng bằng củ đậu hoặc củ cải cũng rất ngon miệng.

- Để đổi vị cho món ăn, bạn có thể thay củ năng và cà rốt bằng mộc nhĩ và nấm hương, món ăn sẽ có hương vị khác hẳn mà vẫn rất ngon.

Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết cỡ mà dễ như ăn kẹo!

Trong những ngày trời lạnh, các món ăn nóng hổi sẽ luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt áp chảo rim tỏi mật ong mặn ngọt thơm ngon này.

TIN MỚI NHẤT