Cá chép làm sạch, nước dùng nấu chua vừa phải. Ăn vào thời tiết mát trời chỉ có đỉnh
- Lòng heo khìa nước dừa - Thấm vị, màu sắc bắt mắt!
- Ốc hương xốt bơ tỏi béo ngậy - Thơm phức cả căn bếp khiến bụng đói cồn cào ngay!
CÁ CHÉP OM DƯA
Nguyên liệu:
- 2kg cá chép lồng
- 5 bìa đậu phụ
- Lòng cá lăng, trứng cá, bong bóng,..
- 500gr u bò
- Lòng heo
- Dưa chua
- 4 trái cà chua
- Rau muống chẻ, bắp chuối thái
- Thì là, hành
- 3 củ hành tím
- 100ml giấm bỗng
- Cải cay
- Tỏi, ớt
- Gia vị
- 1.5kg bún
Cách làm:
- Cá mổ sạch cạo hết lớp đen bên trong bụng, cắt đầu đuôi để khúc giữa to, khía làm 3, để ráo nước rồi rán vàng 2 mặt. Rán to lửa nhiều mỡ để bên ngoài vàng nhưng bên trong không bị chín quá
- Lòng cá làm sạch. Chần sơ qua nước sôi, cắt bỏ phần thừa và thái miếng vừa ăn. Chiên sơ và để ra đĩa
- Rửa sạch các loại rau thơm, để ráo
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng
- U bò rửa sạch. thái mỏng bày ra đĩa
- Phi hành tím cho thơm, xào qua dưa chua với cà chua, nêm mắm muối rồi cho nước sôi vào đun qua để dưa không bị dừ, thêm giấm bỗng cho thơm
- Pha nước chấm cá: tỏi, ớt, chanh, đường, mắm, nước lọc. Thêm vào 1 ít thì là
- Cho dưa đã nấu vào nồi lẩu, nêm lại gia vị, thêm sate/ ớt và nhúng các loại đi kèm.
- Ăn cùng bún tươi nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê