Đam mê ẩm thực Hàn thì phải biết món này. Ăn vào vừa giòn nhẹ, vừa chua chua, kèm mì tương đen là đủ bộ đôi luôn
- Chân gà hầm tàu xì kiểu người Hoa, ăn một lần là nhớ mãi hương vị!
- Heo quay xóc sả tắc chua chua cay cay, ăn 'bắt' mồi, 'bắt' cơm vô cùng!
Thịt heo xốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 350gr thịt nạc heo/ gà
- 1 cup bột khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- ½ cup thơm
- Dầu ăn, muối, tiêu, nước
Hỗn hợp chua ngọt:
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh giấm
- 2 muỗng cafe nước mắm
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào
Cách làm:
- Pha 1 cup bột khoai tây với 1 cup nước, chờ bột lắng xuống thì chắt phần nước đi
- Cắt thịt heo thành sợi vừa ăn, ướp với nước cốt hành tỏi, chút muối tiêu cho vừa khẩu vị, 1 lòng trắng trứng và phần bột khoai tây. Trộn đều.
- Cắt rau củ thành các miếng mỏng vừa ăn
- Làm xốt chua ngọt:
- Xào hành tây, tỏi, dứa và cà rốt cho chín, cho 1 ½ cup nước cùng phần hỗn hợp chua ngọt. Đun sôi, tạo sánh bằng bột bắp pha nước
- Chiên ngập dầu thịt 2 lần để có độ giòn như ý
- Trình bày ra đĩa, rưới xốt lên hoặc chấm ăn kèm tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tram Vu