Chân gà chưa bao giờ hết hot, hầm tàu xì đậm đà, mềm mềm ăn siêu 'dính'
- Xíu mại tôm xốt cà - Nước xốt sền sệt, chấm bánh mì hay ăn cùng cơm đều ngon!
- Gỏi cá Lý Sơn - Đã ăn một lần là 'nghiện' mãi hương vị!
CHÂN GÀ TÀU XÌ
Nguyên liệu:
- Chân gà
- Gia vị: 1 muỗng cafe bột màu điều, 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cafe rượu mai quế lộ,
- 100gr tương tàu xì
- Nước xốt xá xíu
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
- Gừng
Cách làm:
- Cho gừng đập dập vào nước. Chân gà rửa sạch, sau đó trụng sơ trong nồi nước có gừng tầm 2 phút, vớt ra để trong thau nước đá.
- Chuẩn bị thau, vớt gà ra trộn gia vị ngũ vị hương, bột màu điều, nước xá xíu, rượu mai quế lộ, hột tương tàu xì.
- Bắt nồi lên chờ nồi nóng cho tất cả vào, thêm nước xâm xắp mặt nồi.
- Chân gà hầm với lửa riêu riêu 1 tiếng đến khi nước sền sệt lại là được, nêm nếm vừa khẩu vị
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thái Thanh Hằng