Mực nhồi thịt, chế biến trang trí hình nải chuối nhìn siêu thật, và ăn siêu ngon luôn
- Thịt heo rang lá chanh - Nhâm nhi cùng rượu bia ngày nghỉ Lễ siêu kích thích!
- Cút lộn xào me chua chua, bùi béo của đậu phộng, hòa quyện siêu kích thích!
Mực Nhồi Thịt Nải Chuối
Nguyên liệu:
- 700gr mực
- 500gr thịt heo xay
- 10gr mộc nhĩ
- 100gr cà rốt
- Hành lá, 2 củ hành tím
- 1 muỗng cafe gừng băm
- 1 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1/2 muỗng cafe bột nghệ + 80ml nước lọc
- 1 muỗng cafe nước tương
Cách làm:
- Rửa sạch mực rồi bóc phần vây mực ra sau đó xay nhuyễn phần vây này.
- Cho vây mực xay nhuyễn với thịt heo xay, mộc nhĩ băm, cà rốt, hành lá, hành tím thái nhỏ, gừng băm. Thêm vào các gia vị gồm: muối, tiêu và nước tương vào tô rồi trộn đều cho hoà quyện để làm nhân.
- Nhồi nhân vào trong thân mực ống rồi dùng tăm cố định lại.
- Thêm một hạt tiêu đen vào đầu nhọn của mực cho giống phần đầu của trái chuối hơn.
- Pha 1/2 muỗng cafe bột nghệ với 80ml nước nóng. Thoa đều lên thân mực ống để nhuộm vàng, sau đó để mực nghỉ 30 phút cho màu lên đẹp.
- Hấp mực từ 15-20 phút tuỳ theo kích cỡ của mực
- Mực hấp xong, trang trí thêm nếu thích
- Cắt mực ra từng khoanh tròn, xếp ra đĩa và thưởng thức thôi
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang