Làm cút lộn luộc thì đã quá chán, thêm vào xốt me chua ngọt ăn siêu cuốn hút.
- Bánh đúc lạc tương bần - Tuổi thơ khó quên mang đậm phong vị quê hương
- Bánh xèo Quảng Nam - Ăn một lần là ghiền!
TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME
Nguyên liệu:
- 30 quả trứng cút lộn
- 2 vắt me
- 150ml nước lọc
- 2 trái ớt băm nhuyễn
- 5 tép tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
- 5 củ hành tím bóc vỏ băm nhuyễn
- 1 củ gừng nhỏ gọt vỏ thái sợi
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt, đường, nước mắm
- Đậu phộng rang
- Hành tím phi
- Rau răm ăn kèm
Cách làm:
- Cho nước vào nồi thêm tí muối đun sôi, cho trứng cút vào luộc ở lửa vừa tầm 15 phút, vớt trứng ra để nguội, bóc vỏ.
- Đun sôi 150ml nước lọc, cho ra bát thêm 2 vắt me vào dằm, lọc lấy nước bỏ hạt, được tầm 1/2 chén cốt me.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng và cho tiếp hành tím - tỏi - ớt băm vào xào thơm.
- Lần lượt thêm nước cốt me - 1 muỗng canh tương ớt 2 muỗng canh đường - 1/2 muỗng canh nước mắm, đun sôi ở lửa vừa tầm 3 phút. Cho phần trứng cút lộn vào đảo đều cho thấm xốt me, đun còn sệt nước cho tiếp gừng thái sợi vào rồi tắt bếp.
- Cho trứng cút lộn ra đĩa, thêm rau răm thái nhỏ - đậu phộng - hành tím phi, ăn kèm muối tiêu chanh ớt nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Diễm Hiền