Công thức siêu đơn giản, siêu dễ làm, không dăm đá mà lại không quá ngọt.
Phần kem bơ
600gr bơ chín
400gr sữa whipping
100gr đường cát
1 chút muối
1 chút Vanilla ( dùng dạng bột hay tinh chất đều được )
Tất cả mang xay đều hỗn hợp cho mịn.
Phần sữa dừa
300gr nước cốt dừa
Chút muối
10gr bột bắp
50gr đường
Tất cả khuấy hỗn hợp cho đều, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi hơi sánh lại.
Cho phần kem bơ và sữa dừa lần luợt vào ly / khuôn kem.
1 tip nhỏ để kem không bị dăm đá là mình cho kem vào ngăn mát khoảng 2 tiếng rồi mới để lên ngăn đá. Đợi kem đông lại là măm măm được rồi nha !!
Nguồn: FB Dung Đỗ