Hương vị thơm mát, ngọt thanh từ chuối, béo ngậy thơm lừng từ lạc rang quyện với cốt dừa tạo nên món chè chuối cốt dừa lừng danh.
- Món ngon độc lạ làm từ lá tía tô và lá hẹ
- Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên
Nguyên liệu:
Chuối chín
Bột năng 250gr
Bột báng 200gr
Bột năng 100gr
Đường phèn 200gr
Dừa nạo sợi
Lạc rang
Cách làm:
7 quả chuối to, chín đem hấp hay luộc xong nghiền hoặc xay nát, trộn cùng 250gr bột năng (hoặc có thể điều chỉnh miễn sao hỗn hợp dễ dàng nhào nặn). Vo viên vừa ăn.
200gr bột báng mang luộc khoảng 15 phút với 800ml nước, vừa luộc vừa đảo tay thường xuyên. Hạt trong vớt ra bát nước lạnh.
Bắc nồi với 1500ml nước lên bếp, thêm 200gr đường phèn kết tinh mật mía tự nhiên đun sôi (lượng đường có thể điều chỉnh theo nhu cầu), thêm vài cọng lá nếp cho thơm. Sau đó thả những viên chuối vào, đun đến khi các viên nổi lên, thêm 2 thìa phở bột năng đã hoà tan với nước vào, vừa đun vừa khuấy đều khoảng 5 phút là hoàn thành.
Múc chè ra bát, thêm dừa nạo sợi, chút lạc rang rưới thêm nước cốt dừa cùng bột báng. Hương vị thơm mát, ngọt thanh từ chuối, béo ngậy thơm lừng từ lạc rang quyện với cốt dừa. Ta nói nó ngon nức nở.
Nguồn: FB Lee Hoa