Bắp bò ngâm mắm mặn ngọt, thịt bò chắc thịt. Chấm với nước chấm hết bài
- Món ngon vùng miền - Thịt chua Phú Thọ siêu lạ miệng!
- Thịt heo xốt chua ngọt kiểu Hàn đậm đà 'đưa' cơm!
BẮP BÒ NGÂM MẮM
Nguyên liệu:
- 1kg bắp bò hoa
- Hoa hồi, quế, tiêu sọ, tiêu xanh
- Đu đủ bào, cà rốt
- Sả, gừng
- Gia vị: Nước mắm, đường, giấm gạo
- Hành tím, tỏi, ớt
Cách làm:
- Bắp bò rửa sạch, lạng lớp mỡ trên thịt cho sạch. Dùng dây bó chặt bắp bò lại.
- Trụng bắp với nước đun sôi để loại bỏ bọt bẩn. Rồi rửa sạch lại với nước.
- Cho bắp bò vào nồi áp suất cùng với gừng xắt lát, sả cây đập dập, hành tím, hoa hồi + quế đã rang. Đóng nắp áp suất, khoá van, chọn chế độ thịt thời gian 20 phút và xả van tự nhiên.
- Khi thịt chín, vớt ra để ráo. Giữ phần nước hầm lại để pha nước ngâm.
- Lọ thuỷ tinh dùng để ngâm phải được vệ sinh sạch, tráng qua nước sôi, để khô ráo hoàn toàn.
- Nước mắm ngâm:
- 1 chén nước mắm
- 2 chén đường
- 2 chén nước hầm bắp bò
- 1/2 chén giấm gạo
- Nấu trên lửa nhỏ đến khi đường tan hoàn toàn, tắt bếp để nguội
- Bắt đầu cho đu đủ, cà rốt, bắp bò, ớt nguyên trái, tỏi xắt lát, tiêu xanh vào lọ thuỷ tinh. Và cho nước mắm ngâm vào.
- Đóng nắp và ngâm sau 3 ngày là có thể dùng được. Bắp bò ngâm mắm có thể ăn với cơm/ cuốn với bánh tráng, rau dưa cũng rất ngon.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy