Cuối tuần chill chill một chút bánh ngọt - Mango Fendi cheesecake sẽ hoàn hảo hơn cho buổi xế này!

Món ngon mỗi ngày 27/02/2022 10:20

Làm bánh ngọt ăn thư giãn nhé

Mango Fendi cheesecake

Cuối tuần chill chill một chút bánh ngọt - Mango Fendi cheesecake sẽ hoàn hảo hơn cho buổi xế này! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 350gr xoài
  • 70gr đường
  • 7ml chanh
  • 100gr cookies
  • 40gr bơ chảy
  • 12gr gelatin
  • 250gr cream cheese
  • 45gr đường bột
  • 60ml sữa chua không đường
  • 3gr vanilla
  • 200gr whipping cream

Cách làm:

  • Phần làm hỗn hợp xoài:

- Cho 350gr xoài cho vào nồi nấu với 70gr đường và 7ml chanh cho sôi nhẹ 3-4 phút thì nhấc xuống cho vào máy xay nhuyễn, lọc qua ray 1 lần cho mịn.

- 7gr gelatin cho vào 30ml ml nước quậy tan rồi đặt chén vào trong 1 chén nước nóng to hơn để khuấy cho tan hết

- Cho phần gelatin này vào phần xoài đã xay ra khuấy lên để nguội

- Cho vào 100gr whipping cream vào hỗn hợp khuấy đều

  • Phần làm đáy:

- Cho 100gr cookies cán nhuyễn trộn vào cùng với 40gr bơ chảy cho vào khuôn đáy rời 16cm/ 15cm có lót giấy nến bên dưới đáy. Dằn đều và cho vào ngăn đá 10 phút

- Cho hỗn hợp xoài vào 1 lớp mỏng vào khuôn dày tầm 5mm, để ngăn đá 20 phút

  • Phần làm lõi fendi:

- Làm 3 vòng tròn bằng mica đường kính 12,9,6 cm đặt vào khuôn lấy 

- Cho hỗn hợp xoài vòng trong cùng, cách 1 vòng, cho tiếp hỗn hợp vào vòng tiếp theo. Hỗn hợp xoài chừa lại tầm 50gr dùng cho phần sau.

- Cho khuôn vào ngăn đá khoảng 90 phút

 

Cuối tuần chill chill một chút bánh ngọt - Mango Fendi cheesecake sẽ hoàn hảo hơn cho buổi xế này! - Ảnh 2

  • Phần hỗn hợp cheese:

- Cho 250gr cream cheese khuấy đều cho nhuyễn rồi cho vào 45gr đường bột, 60ml sữa chua không đường và 2gr vanilla vào trộn đều

- 5gr gelatin cho vào 20 ml nước khuấy tan rồi đặt chén vào trong 1 chén nước nóng to hơn để khuấy cho tan gelatin 

- Cho gelatin vào hỗn hợp cheese

- Cho tiếp 100gr whipping cream vào khuấy đều

- Cho phần còn lại 50gr của hỗn hợp xoài vào trộn đều

- Lấy khuôn từ ngăn đá ra gỡ mica các vòng một cách nhẹ nhàng

- Cho hỗn hợp cheese vào phủ kín hết mặt, cho vào ngăn mát 6 tiếng ít nhất

  • Phần mặt bánh:

- Gỡ khuôn bằng cách lấy khăn ấm bọc quanh khuôn rồi nhẹ nhàng gỡ khuôn 

- Cắt xoài thật mỏng đặt lên mặt bánh trang trí

 

Cuối tuần chill chill một chút bánh ngọt - Mango Fendi cheesecake sẽ hoàn hảo hơn cho buổi xế này! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Vân Tuyết Vũ

Xế chiều làm dĩa bánh bèo chén nhân tôm thịt siêu đã thèm!

Làm bánh bèo chén tại nhà vừa đơn giản lại thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thử ngay bạn nhé!

TIN MỚI NHẤT