Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên

Món ngon mỗi ngày 29/05/2024 10:07

Sữa chua phomai úp ngược được, dẻo ngon, mịn màng ko hề bị ngán, để lạnh ăn ngon tuyệt.

Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 1
Ảnh: FB Xu Huỳnh

Nguyên liệu:

Sữa tươi không đường TH : 5 gói (1,1 lit)

Sữa đặc ông thọ: 1 lon (có thể ít hơn cũng được)

Sữa chua TH: 1,5 hủ (hết lạnh)

Phô mai bò cười: 6 miếng

Bơ lạt: 100gr (nếu dùng bơ anchor có màu vàng)

Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 2
Ảnh: FB Xu Huỳnh

Cách làm:

Cho sữa tươi và sữa đặc đun trên bếp đến khi sôi lăn tăn ( không để sôi già) rồi tắt bếp.

Bơ + phô mai + ít sữa đã nấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp sữa khuấy đều.

Đợi sữa nguội hẳn mới cho sữa chua vào hỗn hợp trên, khuấy đều rồi rót ra hũ, mặt trên có bọt thì vớt bỏ bọt.

Bật nồi chiên làm nóng lò 180 độ 10 phút, xong thì rút điện tắt hẳn, cho sữa chua vào đậy nắp ủ 10-12 tiếng tuỳ thích chua nhiều hay ít.

Lưu ý: Dung cụ làm sữa chua phải trụng qua nước sôi hoặc phải khô ráo hẳn tránh dính nước lạnh dễ bị tách nước và nhớt.

Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên - Ảnh 3
Ảnh: FB Xu Huỳnh

Nguồn: Xu Huỳnh

Món ngon độc lạ làm từ lá tía tô và lá hẹ

Lá tía tô và lá hẹ đều là các loại rau gia vị thơm ngon, đồng thời cũng là vị thuốc trong Đông Y có nhiều tác dụng chữa bệnh, có thể biến tấu làm món ăn nhẹ rất cuốn.

TIN MỚI NHẤT