Nấu chả bì ăn lai rai.
- 7 công thức làm bữa sáng đơn giản mà cực kỳ bổ dưỡng
- Đây là loại rau được ví như "tiên dược dưới đại dương", người Nhật ăn hàng ngày vì giúp cải thiện tuổi thọ và đẩy lùi lão hóa cực tốt
CHẢ BÌ HOMEMADE
Nguyên liệu:
- 1kg giò sống
- 500-700gr bì heo
- 300gr thì là, 100gr hành lá
- Gia vị: 2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng cafe muối hồng.
- Dầu điều/ dầu gấc
Cách làm:
- Bì lợn làm sạch đem luộc và thái mỏng
- Hành thì là rửa sạch thái nhỏ
- Sau đó trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thành những thanh dài 200gr và đem đi hấp khoảng 20 phút. Chờ nguội tháo màng bọc quét 1 lớp mỏng dầu điều/ dầu gấc và đem đi chiên nếu thích.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thành những thanh dài 200gr và đem đi hấp khoảng 20 phút. Chờ nguội tháo màng bọc quét 1 lớp mỏng dầu điều/ dầu gấc và đem đi chiên nếu thích.
- Để ráo dầu, chờ nguội và cho vào tủ lạnh 30 phút trước khi ăn thái mỏng chấm tưong ớt ăn với cơm tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Hà