Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị

Món ngon mỗi ngày 30/04/2024 07:32

Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị  - Ảnh 1
Ảnh: FB Minh Chau

Nguyên liệu:

  • 500gr cá nục (Có thể dùng cá 1 nắng)
  • 500gr cà chua
  • 1 củ gừng nhỏ, vài tép tỏi, hành tím
  • 1-2 quả ớt sừng
  • Nửa củ hành tây
  • 1/4 quả dứa
  • Mắm muối, đường, tiêu

Mẹo nhỏ để khử tanh các loại cá là nước trà mạn, trước khi chế biến mọi người ngâm cá với nước trà đặc khoảng 15 phút sẽ bay sạch mùi tanh. Với món cá kho thì có thể lót lá trà tươi dưới đáy nồi cũng cho hiệu quả tương tự.

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị  - Ảnh 2
Ảnh: FB Minh Chau

Cách làm:

Sau khi ngâm cá với nước trà đặc 15 phút, thấm khô cá và ướp cùng mắm, muối, tiêu trong 1-2 giờ. Đừng bỏ qua bước ướp nha cả nhà.

Gừng, hành tím, tỏi, hành tây, cà chua cắt nhỏ, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay, có thể bỏ qua bước này. Giữ lại một chút cà chua để cắt lát cùng dứa xếp vào đáy nồi, xếp cá và dội phần sốt lên phủ đều mặt cá.

Dùng nồi đất nấu chậm trong 7-8 giờ, nếu không có thời gian thì mọi người đun tầm 3 giờ cá đã ngấm ngon rồi.
Tada thành phẩm sau 8 tiếng, thịt cá săn lại và ngấm sốt cà chua rất thơm, xương nhừ rục. 

Cá nục thịt ngọt, săn chắc, mềm xương và nhiều omega3 và DHA nên rất tốt cho các bạn nhỏ, mọi người nhớ cắm một nồi cơm thật to nhé, phần nước sốt chan cơm cuốn lắm lắm luôn!

Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị  - Ảnh 3
Ảnh: FB Minh Chau
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị  - Ảnh 4
Ảnh: FB Minh Chau

 Nguồn: FB Minh Chau.

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt, đây sẽ là công thức làm bánh dừa dễ nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng không thua kém gì ngoài hàng.

TIN MỚI NHẤT