Làm bún cá ăn sáng.
- 5 lý do để thay thế dầu tinh luyện bằng dầu dừa nguyên chất ngay hôm nay
- Nên ăn tối đa bao nhiêu quả chuối, trứng... mỗi ngày? Đây là những con số bạn buộc phải nắm rõ nếu không muốn rước họa vào thân
BÚN CÁ
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi
- 300gr xương heo
- Ninh nước dùng: 1 củ hành tây, 1 củ hành tím, 1 nhánh gừng, 2 muỗng canh mẻ/ giấm bỗng, bột canh, bột nghệ
- Ướp cá: 2 muỗng cafe bột canh, 2 muỗng cafe bột hành, bột tỏi, 3 muỗng cafe bột nghệ / bột sư tử. Tẩm cá trước khi chiên: 2 muỗng canh bột bắp/ bột chiên giòn
- Các loại rau củ ăn kèm: 4-5 quả cà chua, rau cải, giá đỗ, hành lá, thì là, rau sống tùy sở thích
Cách làm:
- Rửa sạch xương heo và xương cá, chần qua nước sôi 1 lượt rồi cho 2 loại xương vào nồi ninh với nước; bỏ thêm 1 củ hành tây, 1 vài nhánh hành tím và vài lát gừng cho thơm, ninh trong khoảng 1 tiếng.
- Cá thái miếng vừa ăn, ướp với bột canh, bột hành, bột tỏi và bột nghệ để tạo màu vàng, ướp cá trong 15-30 phút. Sau đó, cho thêm bột bắp vào để phủ 1 lớp bột lên miếng cá rồi mang đi chiên.
- Cá chiên ngập dầu trong khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo dầu.
- Nước dùng ninh tầm 1 tiếng thì vớt hết xương ra, sau đó cho thêm bột canh vừa ăn, bột nghệ đển ước có màu vàng đẹp, và nước mẻ/ giấm bỗng để tạo vị chua.
- Cà chua thái múi cau, phi thơm hành khô rồi xào với cà chua trong khoảng 1-2 phút, rồi đổ cà chua vào nồi nước dùng.
- Các loại rau ăn kèm như gái đỗ, rau cải chần qua nước dùng trước khi xếp vào bát.
- Xếp các nguyên liệu và bát, chan nước dùng lên và thường thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh