Vội đi làm thì trữ sẵn bánh mì chà bông nhanh gọn, tiện lợi này thôi. Nhẹ nhàng nhưng ăn không sợ đói
- Nem cua bể đầy ắp thịt, giòn rụm - Chất lượng không thể 'đỉnh' hơn!
- Bánh cuốn làm 'dã chiến' bằng bánh tráng gọn lẹ - Ăn siêu ngon!
BÁNH MÌ CHÀ BÔNG XỐT BƠ
Nguyên liệu:
- 500gr bột mì số 13
- 100gr đường
- 7gr men
- 5gr muối
- 1 quả trứng
- 30gr bơ
- 200ml nước/ sữa tươi không đường
- 10-20gr bơ để quét khuôn
- 1 quả trứng để quét mặt
- Hành lá
- Mè trắng
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu trừ bơ, nhồi 15 phút rồi cho bơ vào nhồi thêm 10 phút nữa Nếu không có
- Khay nướng thoa bơ ở đáy sau đó cho bột vô và dàn đều khuôn.
- Bỏ khay vô lò nướng và ủ tới khi bột nở gấp đôi.
- Bột nở lấy ra, lấy cái nĩa xăm xăm trên mặt bột để khi nướng bánh không bị phồng lên.
- 1 quả trứng gà đánh tan với 1 muỗng cafe nước rồi dùng chổi quét lên mặt bánh.
- Rắc hành lá cắt nhuyễn và mè trắng lên mặt bánh.
- Làm nóng lò trước, bỏ bánh vào nướng nhiệt 180 độ tới khi bánh vàng là được.
- Xốt bơ:
- 180ml nước + 50gr đường + 5gr muối nấu sôi, 15gr bột bắp + 50gr nước hoà tan rồi đổ vào nồi. Khuấy đều với lửa vừa đến khi sệt lại thì thêm 30gr bơ, sau đó tắt bếp
- Bánh chín để nguội cắt miếng và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Happy Smile