Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại "thổi bay" mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng

Mẹo vặt trong bếp 27/07/2024 05:00

Dưới đây là mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi của thịt vịt một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị để luộc vịt

Vịt: 1 con,  đã sơ chế sạch sẽ

Gừng tươi: 1 củ 

Hành khô: 1 củ

Cây sả: 5 tép 

Giấm gạo, muối hạt, hạt tiêu, rượu trắng 

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại 'thổi bay' mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cách khử mùi hôi cho thịt vịt trước khi luộc

Đầu tiên, tiến hành nhổ lông vịt: Dùng tay miết thật mạnh sát xuống da, xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ và lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt, đây là một phần nguyên nhân làm vịt có hôi đặc trưng. 

Tiếp theo, rửa với rượu trắng để khử bớt mùi hôi rồi xả sạch với nước. 

Sau đó, bóp vịt với muối, tiêu, gừng đập dập, rượu trắng để khoảng 30 phút rồi sau đó rửa qua lại với nước, để ráo nước.

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại 'thổi bay' mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Mẹo luộc vịt mềm ngon không hôi

Bước 1: Cho nước vào nồi và đặt lên bếp, đun sôi nước. Cho sả, hành tây, hành tím, gừng vào cùng.

Bước 2: Nước sôi, cho vịt vào và đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa. Luộc trong 20 – 25 phút, bạn mở vung ra, dùng đũa lật vịt lại để thịt vịt được chín đều. Đậy nắp vung và đun tiếp trong khoảng 10 - 15 phút. Đến khi thấy da vịt chuyển sang màu vàng là được.

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại 'thổi bay' mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Để chắc chắn thịt đã chín, bạn có thể dùng chiếc đũa đâm vào phần thịt vịt, thấy thịt mềm, dễ đâm là thịt đã chín. 

Bước 4: Tắt bếp, gắp thịt ra dĩa rồi chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại 'thổi bay' mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Cách làm nước chấm ăn kèm

Nước mắm gừng

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại 'thổi bay' mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Cho vào chén lượng nước mắm vừa đủ, thêm 1 muỗng đường khuấy điều. Sau đó, cho gừng, tỏi và ớt, tiêu xanh đã xay nhuyễn vào cùng. Có thể cho thêm chanh (nếu muốn). 

Nước tương

Luộc thịt vịt đừng chỉ bỏ gừng và nước lạnh: Nhớ thêm 1 thìa này, nước trong veo lại 'thổi bay' mùi hôi, thịt thơm mềm chuẩn vị như nhà hàng - Ảnh 6
Ảnh minh họa: Internet

Có nhiều cách để pha nước tương chấm thịt vịt, nhưng công thức phổ biến nhất gồm có nước tương, đường trắng. Hòa tan các gia vị này theo tỉ lệ 1/4 rồi thêm gừng, ớt, tỏi băm là có thể thưởng thức. 

Khi xào rau muống hãy nhớ 3 mẹo này: Rau muống sẽ xanh tươi, không bị đen và càng ngon hơn

Chỉ cần nắm vững 3 mẹo này là bạn có thể dễ dàng xào được món rau muống có màu xanh tươi ngon, đẹp mắt.

TIN MỚI NHẤT