Quả vải tuy nóng nhưng phụ nữ có thai không bắt buộc phải kiêng hoàn toàn, có thể ăn nhưng phải lưu ý những điều sau.
- Những lợi ích vàng mà đậu bắp đem lại khi phụ mang thai thường xuyên ăn
- Phụ nữ thuộc 3 đối tượng này thì không nên sinh con thứ 2, vì khổ cả mẹ lẫn con
Trong quả vải có một số dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, vì vậy nếu bỏ qua thì thật lãng phí. Trong quả vải chứa hàm lượng vitamin C cao nên quả vải giúp tăng cường hệ miễn dịch. Không những vậy, nó còn giúp duy trì nồng độ natri và chất lỏng trong cơ thể để cân bằng điện giải. Không chỉ vậy, chúng còn giúp duy trì huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời thì nó đi kèm tác dụng phụ nếu mẹ bầu ăn lạm dụng:
Gây nóng trong: Vì quả vải có tính nóng nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, không tốt cho cả mẹ và em bé. Ăn nhiều vải còn có thể khiến mẹ bầu gặp các vấn đề như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng.
Tăng nguy cơ tiểu đường: Vì quả vải chứa nhiều đường nên nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên đột ngột. Ăn nhiều thì mẹ bầu sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.
Tăng nguy cơ chảy máu: Vải có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi tương tác với các loại thuốc như aspirin, thuốc chống đông máu, thuốc kháng tiểu cầu và thuốc giảm đau nhóm NSAIDs.
Vậy ăn vải thế nào là đúng cách
Mẹ bầu chỉ nên ăn 400 – 500g hoa quả mỗi ngày. Mặc dù hoa quả mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là ăn càng nhiều càng tốt. Ngược lại, ăn đúng, ăn đủ mới là tốt.
Với quả vải, vì loại quả này có tính nhiệt, nhiều đường nên ăn nhiều sẽ khiến mẹ bầu gặp nhiều bất lợi. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ 7 – 10 quả vải là đủ.