Gầy như cò hương, ăn bao nhiêu chưa tăng được cân nào cũng có da có thịt sau 2 tuần chỉ bằng món trứng vịt lộn hầm ngải cứu.
- Quy tắc 'lòng bàn tay' giúp bạn yên tâm ăn Tết mà không tăng cân
- Tết này cứ ăn 1 quả chanh muối trước bữa cơm 10 phút thì dùng cả bàn tiệc cũng chẳng sợ tăng cân, béo phì da lại đẹp xuất sắc
Theo Đông y, trứng vịt lộn có tính hàn, vị ngọt, giúp tu âm, dưỡng huyết, tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trung bình cứ 1 quả trứng vịt lộn chiếm khoảng 13,6 gam protein, 12,4 gam lipit, 82mg canxi cùng các loại vitamin như A, B, C… Đặc biệt khi cho chúng kết hợp với rau ngải cứu sẽ tạo nên món ăn thần kỳ, kích thích cơ thể hấp thụ nguồn năng lượng dồi dào, tạo giấc ngủ ngon từ đó góp phần cải thiện tình trạng cân nặng rất tốt.
Nguyên liệu cần có:
- 1 – 2 quả trứng vịt lộn
- 1 mớ rau ngải cứu
- 1/2 thìa gừng tươi thái sợi
- Các loại gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột canh, mì chính…
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau ngải cứu bạn dễ dàng mua được tại các khu chợ hoặc siêu thị gần nhà. Sau đó nhặt bỏ những lá già, dập nát, cho vào chậu rửa sạch nhiều lần rồi ngâm chúng qua nước muối pha loãng chừng 15 phút. Sau thời gian trên hãy vớt nguyên liệu vào rổ nhựa để khô ráo.
- Sang công đoạn tiếp theo, đặt nồi lên bếp đun nóng 1 chút dầu ăn. Khi dầu sôi hãy phi thơm 1 thìa hành băm nhuyễn rồi bỏ rau ngải cứu vào đều đều tay.
- Hãy nêm nếm nguyên liệu cho vừa ăn rồi đổ thêm 1 bát nước đun trong lửa lớn. Lưu ý: khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đập trứng vịt lộn vào nồi, đun liu riu chừng 15 phút thì tắt bếp.
Cách dùng:
Trước hết hãy múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát. Khi thưởng thức nên bỏ thêm một chút gừng tươi thái sợi để món ăn thêm đậm đà, tròn vị hơn.
Duy trì công thức này trong khoảng 2 tuần vào các buổi sáng, trưa hoặc tối sau khi ăn cơm xong để cải thiện tình trạng cân nặng một cách tối ưu nhất. Lưu ý: món ăn này rất tốt cho sức khỏe của con người thế nhưng không vì vậy mà lạm dụng ăn quá nhiều sẽ khiến bạn nhanh ngán, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.