Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân

Bạn nào muốn ăn tết thả phanh nhưng vẫn giữ vóc dáng thì làm ngay kim chi Hàn Quốc nhé!

Tết là thời điểm mà chúng ta tăng cân nhanh nhất mà không thể kiểm soát. Việc ăn quá nhiều từ bánh chưng, giò chả cho đến bánh kẹo, nước ngọt lại lười tập luyện khiến cho cơ thể tăng cân không phanh. Chính vì thế, bạn hãy chuẩn bị ngay cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, ngoài những món ăn truyền thống có thể làm kim chi để thay đổi khẩu vị cho đỡ chán đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

Theo như nghiên cứu của chuyên gia dinh dưỡng Hàn Quốc, kim chi là món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ giúp tiêu hóa, tăng khả năng trao đổi chất. Bên cạnh đó, kim chi còn chứa lactobacillus – một loại vi khuẩn giúp phân giải thức ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng. Chính vì thế, kết hợp kim chi vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp mọi người ăn uống ngon miệng hơn đồng thời hỗ trợ giảm cân nhanh chóng.

Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo.

- 1 củ cà rốt.

- 1 củ cải trắng.

- 1 quả táo.

- 25ml nước mắm.

- 100g bột ớt khô.

- 50g bột nếp.

- Hành tây, tỏi tây, hẹ, hành, gừng, tỏi.

- 1 thìa canh đường.

-1 chén muối hạt.

Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân - Ảnh 2

Cách làm:

- Cải thảo bổ làm 4 phần, bỏ phần lõi cứng ở núm rồi đem rửa sạch dưới vòi nước.

- Rắc muối vào từng lớp lá rồi ướp trong khoảng 2 tiếng để cải thảo héo. Sau đó rửa sạch cải thảo dưới vòi nước một lần nữa, vắt nhẹ tay để khô nước.

Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân - Ảnh 3

- Củ cải, cà rốt gọt vỏ và rửa sạch rồi thái thành sợi. Hành và hẹ thì rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm. Hành tây bóc vỏ, thái thành sợi mỏng.

- Cho củ cải, cà rốt vào chiếc bát inox để xóc với muối cho ra bớt nước sau đó vắt khô.

- Táo, gừng và tỏi bóc vỏ rồi cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

- Cho bột nếp và nước, đường vào chiếc nồi nhỏ, khuấy đều rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp, đợi nguội.

Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân - Ảnh 4

- Đổ bột vừa đun vào một chiếc chậu, thêm nước mắm, bột ớt cùng các nguyên liệu trên vừa chuẩn bị để thành hỗn hợp đồng nhất.

- Lấy hỗn hợp phết lên từng lớp lá cải thảo, thực hiện đến khi hết nguyên liệu thì xếp vào một chiếc hộp nhựa. Đậy kín nắp phơi bên ngoài trời nắng khoảng 1 ngày để vi khuẩn lên men thì cho vào tủ lạnh.

Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân - Ảnh 5

- Sau khoảng 3 – 4 hôm kiểm tra thấy hộp kim chi không còn mùi hăng thì có thể lấy ra cắt nhỏ và ăn.

Ăn kèm kim chi với bữa cơm hàng ngày hoặc chế biến thành các món như cơm rang kim chi, canh kim chi đậu phụ.

Tết này ăn nhiều bánh chưng vừa ngấy vừa béo, vậy học làm ngay kim chi ngon lạ miệng lại giữ vóc dáng thon gọn không lo tăng cân - Ảnh 6

Những điều cần biết để xóa bỏ nếp nhăn vùng mắt

Vùng da xung quanh mắt rất mỏng, nhạy cảm nên dễ bị khô và các dấu hiệu lão hóa cũng được thể hiện rõ nhất.

TIN MỚI NHẤT